Những Kiến Thức Cần Biết Về Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ

Đưa xe hơi đến trung tâm bảo dưỡng thường xuyên sẽ đảm bảo sự vận hành trơn tru, ổn định của xe.

Vậy những bộ phận nào cần bảo dưỡng định kỳ? Mời bạn cùng Car Care Max tìm hiểu tần suất và những sản phẩm bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất cho hệ thống điện, hộp số, nhiên liệu và phanh cho xe ô tô.

Bảo dưỡng hệ thống điện ô tô: 6 tháng/lần hoặc càng sớm càng tốt khi phát hiện sự cố về hệ thống điện

Hệ thống điện và điện tử của ô tô can thiệp vào hầu hết các hoạt động: từ khởi động, cung cấp điện, đánh lửa đến hệ thống phanh, hệ thống lái.

Để tránh những hư hỏng như cháy cầu chì, chết ắc quy, máy phát điện hỏng, cầu chì ống hỏng, công tắc hỏng,… bạn cần thường xuyên vệ sinh bề mặt máy phát và kiểm tra sự bắt chặt, độ căng của đai truyền. Ngoài ra, cần đưa xe tới trung tâm bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo động cơ xe hoạt động ổn định và liên tục. 

Xem các sản phẩm bảo dưỡng hệ thống điện

Bảo dưỡng hệ thống hộp số ô tô

Thay dầu hộp số sàn: 50.000km/lần

Hộp số trên ô tô có nhiệm vụ tăng momen quay khi bạn khởi động xe, lên dốc, tăng tốc, và giúp xe lùi. Bạn nên mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng/ garage xe hơi để thay đúng loại dầu dành cho hộp số sàn khi chạy được khoảng 50.000km

Thay dầu hộp số tự động: 50.000 – 100.000 km/lần

Hộp số tự động đang ngày càng trở nên phổ biến do tính thuận tiện, dễ dàng sử dụng của nó. Để hộp số tự động vận hành mượt mà, tránh tiêu tốn chi phí cao nếu phát sinh vấn đề, bạn cần thay dầu số tự động khi hoàn thành trung bình 50.000 – 70.000 km nếu chạy xe trong điều kiện khắc nghiệt, hoặc 80.000 – 100.000 km trong điều kiện ổn định bình thường.

Xem các sản phẩm bảo dưỡng hệ thống hộp số

Bảo dưỡng phanh ô tô: 1 năm/lần (hoặc càng sớm càng tốt khi phát hiện hiện tượng phanh xuống cấp)

Bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô giúp lái xe an toàn, tăng tuổi thọ cho hệ thống phanh, sớm phát hiện các hư hỏng như mòn má phanh, mòn đĩa phanh,…

Cần sử dụng các dung dịch bảo dưỡng, sửa chữa phanh xe chuyên nghiệp như chất vệ sinh thắng xe hay mỡ bò chịu nhiệt. Không chỉ giúp làm sạch, vệ sinh các vết bẩn bám trên phanh xe, chúng còn bảo dưỡng phanh xe tốt nhất trước các tác nhân gây hại từ môi trường sống xung quanh.

Xem các sản phẩm bảo dưỡng phanh

Bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu

Bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu: định kỳ 6 tháng/lần hoặc ngay khi có dấu hiệu hư hỏng.

Hiện tượng hư hỏng của:

  • Hệ thống nhiên liệu động cơ xăng:  động cơ có tiếng gõ, ồn khác thường ở bộ chế hoà khí và cụm bơm xăng.
  • Hệ thống phun xăng: động cơ không nổ được, tăng tốc chậm, không đạt được tốc độ lớn nhất, có nhiều khói trắng.
  • Hệ thống nhiên liệu động cơ diesel: động cơ có tiếng gõ, ồn khác thường ở bơm cao áp, bộ điều tốc, bơm nhiên liệu, máy nén khí.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào như trên, chứng tỏ hệ thống nhiên liệu trên ô tô của bạn đang gặp sự cố. Cần đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng ngay để kịp thời sửa chữa, đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Xem các sản phẩm bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu

Carcaremax là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng và hiệu quả về bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi

Hotline Email