Bật mí băng keo chuyên dụng trong lắp ráp gương xe ô tô

Gương chiếu hậu của các nhà lắp ráp OEM nổi tiếng luôn có những điểm vượt trội: các thành phần được gắn kết chắc chắn, bảo vệ khi vỡ vụn, chống chịu các tác động nhiệt, hóa lý tốt hơn, kết cấu trọng lượng nhẹ theo chỉ thị cắt giảm phát thải CO2 của Liên Minh Châu Âu, và nhiều khả năng linh hoạt trong thiết kế khác…

Công nghệ lắp ráp gương cho xe ô tô

Để đạt được những điểm vượt trội này, các thương hiệu lắp ráp OEM nổi tiếng đã sử dụng loại băng keo chuyên dụng của tesa cho gương xe.

Khi lắp ráp gương không nóng, kính gương có thể được gắn trực tiếp vào tấm đế bằng băng keo hai mặt tesa. Loại băng keo này giúp cố định an toàn các bộ phận, bảo vệ vỡ vụn, lấp đầy khoảng cách, đồng thời giúp giảm trọng lượng so với dùng chốt, cùng nhiều khả năng linh hoạt khác.

Trong trường hợp gương nóng, các thành phần làm nóng được gắn chắc chắn vào gương ở một bên và vào tấm đế mở mặt kia. Để gắn các bộ phận điện, các miếng băng keo tương ứng được cắt bế định hình sẵn với nhiều vật liệu, độ dày và màu sắc khác nhau theo thiết kế.

Trong hầu hết các trường hợp, băng keo sẽ được bế định hình theo thiết kế có sẵn và được lắp ráp trong dây chuyền tự động.

Phạm vi ứng dụng

  • Vỏ gương
  • Các bộ phận điện tử
  • Tấm đế
  • Bộ phận gia nhiệt
  • Kính gương
Băng keo tesa tại các vị trí màu đỏ trên gương bên ngoài

Clip này minh họa này cách mà các nhà OEM lắp ráp gương.

Hai dòng băng keo trong khâu lắp ráp gương này:

Dán nhãn sản phẩm vĩnh viễn cho gương xe

Một dạng tem vỡ khắc bằng laser dính vĩnh viễn có thể thay thế các nhãn nhận diện sản phẩm bằng vật liệu truyền thống. Nhãn khắc laser này có thể chống chịu nhiệt độ, hóa chất, độ ẩm và độ bền theo tuổi thọ của gương.

So với nhãn bằng vật liệu kim loại, nhãn bằng tesa 6930 nhẹ hơn rất nhiều, so với nhãn giấy hoặc nhựa, nhãn 6930 dính vĩnh viễn, bền, chống chịu nhiệt độ, nước, hóa chất và ngoại lực tác động, quan trọng nhất là chế tạo nhãn dễ dàng hơn rất nhiều so với dập khắc kim loại hoặc in ấn thông thường.

Carcaremax là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng và hiệu quả về bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi

Hotline Email