Cách xử lý và phòng chống gỉ sét xe ô tô hiệu quả

Với điều kiện khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều như Việt Nam, xe ô tô bị gỉ sét là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, chủ xe có thể hạn chế tối đa tình trạng này và ngăn chặn gỉ sét hiệu quả với các thủ thuật và kinh nghiệm hữu ích đơn giản, thực hiện dễ dàng tại nhà.

Ảnh hưởng gỉ sét lên ô tô?

Gỉ sét là kết quả của quá trình oxy hóa của kim loại (thường là sắt, nhôm) với oxy và nước, từ đó làm cho các chi tiết kim loại bị hư hại, yếu, giòn, xốp và dễ gãy.

Mặc dù các nhà sản xuất xe hơi đã áp dụng nhiều biện pháp xi mạ, sơn phủ các chi tiết kim loại nhưng việc xuất hiện những vết gỉ sét là điều không thể tránh khỏi. Do đó các chủ xe phải thường xuyên kiểm tra để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Cách xử lý xe ô tô bị gỉ sét

Nguyên nhân xe bị gỉ sét đa phần là do tác động cơ học như va chạm, đá văng khi di chuyển trên đường làm lớp sơn-xi mạ bị bong tróc. Với trường hợp này, cách loại bỏ gỉ sét trên xe ô tô vô cùng đơn giản:

  • Dùng dung dịch, chất tẩy rửa xe, nước và miếng bọt biển/khăn mềm để làm sạch bụi bẩn, nhựa đường hoặc mảnh vụn ra khỏi khu vực gỉ sét.
  • Sử dụng các chất chống rỉ sét chuyên dụng để che phủ lại bề mặt đã bị bong tróc.

Để chống rỉ hiệu quả, sau khi tẩy rửa, chủ xe cần kết hợp giữa loại hợp chất biến đổi rỉ sétchất sơn phủ bảo vệ bên ngoài.

Vệ sinh bề mặt

Để vệ sinh bề mặt hiệu quả, chủ xe có thể kết hợp các loại sau:

  • Weicon Metal-Fluid: đây là sản phẩn chuyên dụng để tẩy rỉ sét, làm sạch, vệ sinh và chăm sóc bề mặt kim loại.
  • CRC Aeroclean Degreaser: dạng xịt, tẩy rửa dầu mỡ bám cứng trên bề mặt.
  • Lanotec PowaWash: loại bỏ và làm sạch nhựa đường, làm sạch an toàn.

Hợp chất biến đổi rỉ sét

Công nghệ ưu việt, không thua gì phương pháp xi mạ. Hợp chất biến đổi rỉ sét sẽ biến đổi bề mặt kim loại thành trơ không gỉ sét được nữa.

Hợp chất biến đổi rỉ sét chuyên dụng:

Hợp chất bảo vệ bề mặt

Sau cùng là lớp bảo vệ bề mặt nhằm tăng độ bền và tính thẩm mỹ.

Chống rỉ sét trên phanh thắng

Phanh thắng chịu ma sát rất nhiều nên không dễ dàng chống gỉ sét như các chi tiết khác trên thân xe. Trong trường hợp này, chủ xe cần các sản phẩm bảo dưỡng phanh thắng chuyên dụng.

Các sản phẩm này vừa có tác dụng bảo vệ vừa có tách dụng làm sạch cho phanh đĩa.

Bên trên là những giải pháp khắc phục triệt để tình trạng ô tô bị gỉ sét vô cùng hiệu quả, nhanh và rẻ.

Carcaremax là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng và hiệu quả về bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi

Hotline Email