Chọn đúng dầu và mỡ bôi trơn cho xe máy

Bên cạnh động cơ, các chi tiết truyền động như: bạc đạn bánh xe, vòng bi, ống côn trung gian, sên nhông dĩa, cũng cần được bôi trơn. Mỡ bôi trơn (còn được gọi là mỡ bò), không những giúp cho xe vận hành êm mà còn góp phần kéo dài tuổi thọ của xe. Hãy tham khảo vài thủ thuật sau để bôi trơn cho xe máy nhé.

Bôi trơn bạc đạn

Một số loại bạc đạn đã được nhà sản xuất cho vào mỡ bôi trơn cần thiết để bạc đạn hoạt động êm ái. Tuy nhiên nhiều người vẫn cảm thấy bạc đạn nhanh bị mòn, nước xâm nhập gây gỉ sét. Để xử lý tình trạng này, ngoài việc kiểm tra phốt chặn, người ta cũng thường tra thêm ít mỡ bôi trơn bên ngoài bạc đạn. Tuy nhiên nếu không chọn đúng loại mỡ bôi trơn có thể làm bạc đạn nhanh hỏng hơn.

Mỡ bôi trơn cho bạc đạn bánh xe máy phải có khả năng chịu tải trung bình, tốc độ quay cao, chống nước, chống rửa trôi… Điển hình cho các tính năng này, bạn có thể tham khảo các loại mỡ bôi trơn sau:

Bôi trơn sên nhông dĩa

Nhông sên dĩa hay còn gọi là nhông xích xe máy là bộ phận truyền lực từ động cơ ra bánh sau, là bộ gồm 3 thành phần: xích tải, bánh nhông trước và bánh nhông sau (còn gọi là líp hoặc dĩa sau). Sên nhông dĩa là bộ phận cần được bôi trơn thường xuyên nhất. Tuy nhiên các loại mỡ bò và nhớt máy thông thường có vẻ như không hiệu quả.

Để bôi trơn cho các nhông xích này, dầu bôi trơn là lựa chọn tốt hơn so với mỡ bò, nhất là các loại sên có phốt o-ring hoặc x-ring. Các loại dầu bôi trơn nhông xích cần tính năng như:

  • Chống rửa trôi: xích tải thường xuyên tiếp xúc với nước văng khi mặt đường ướt, thậm chí là ngập trong nước khi trời mưa.
  • Hạn chế bị văng nhớt khi bánh xe quay: kéo dài khoảng thời gian bôi trơn lại và giảm tiêu thụ chất bôi trơn.
  • Giảm mài mòn: bôi trơn tiếp xúc giữa xích và bánh nhông, thẩm thấu vào trong mắt sên bôi trơn giữa chốt và mắt sên.

Một số dầu bôi trơn nhông xích hiệu quả cao:

Những bộ phận chuyển động khác

Ngoài bánh xe và nhông xích ra thì ống cổ xe và trục càng sau cũng là bộ phận có chuyển động, thỉnh thoảng cũng cần kiểm tra và bảo dưỡng.

Đối với 2 bộ phận này, yêu cầu mỡ bôi trơn cần có là kín nước, chống bụi bẩn, chống mài mòn. Bạn có thể sử dụng Mỡ bôi trơn đa dụng Molykote® BR-2 Plus EP, FOODLUBE® Universal Grease 2 hoặc Mỡ bạc đạn chịu nhiệt độ cao Molykote 44.

Ở một số bộ phận chuyển động khác có vòng đệm o-ring hoặc phớt cao su, bạn hãy cân nhắc loại Mỡ bôi trơn MOLYKOTE® 55 O-Ring hoặc Mỡ bôi trơn chịu áp suất cao FOODLUBE® Universal Grease 2.

Carcaremax là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng và hiệu quả về bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi

Hotline Email