Dán lại cản/ốp trang trí ô tô trong bốn bước đơn giản

Phần viền/cản phía sau xe của tôi bị rơi ra? Bạn sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề như cản xe bị rơi, ốp hoặc viền trang trí bị bong tróc do va quẹt phải vật cản. Đôi khi tấm ốp xe bỗng nhiên rơi ra không báo trước, đôi khi nó bị lỏng nhưng vẫn còn dính. Nhưng làm sao để gắn lại? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn dán lại cản hoặc ốp trong bốn bước đơn giản sau:

Bước 1: Phân tích bề mặt

Kiểm tra bề mặt của xe và các chi tiết trang trí xem để đánh giá mức độ hư hại. Mục đích của việc kiểm tra là đảm bảo sau khi dán, cản/ốp sẽ dính chắc chắn và hoàn hảo nhất.

Nếu bề mặt là sơn ô tô hoặc crom, cả hai vật liệu này không dễ liên kết, nên cần sử dụng thêm sơn lót.

Bước 2: Tìm loại keo phù hợp

Nếu muốn dán các chi tiết trang trí ô tô, bạn không chỉ cần loại keo có độ bền cao mà còn cần loại keo đàn hồichịu được thời tiết. WEICON Flex 310 M® Super-Tack MS-Polymer là keo kết dính đáp ứng tất cả các yêu cầu nêu trên và lý tưởng cho việc di chuyển gồ ghề và lộn xộn hàng ngày khi tham gia giao thông đường bộ.

Hơn nữa, khi kết hợp với WEICON Primer K200, keo mang lại cường độ bám dính rất tốt trên các vật liệu sơn ô tô và crom.

Mẹo: Điều thực sự quan trọng là phải tuân thủ nhiệt độ xử lý từ +5 đến +35 °C. Ở nhiệt độ dưới hoặc trên phạm vi đó, chất kết dính không thể tạo ra độ bền lý tưởng. Ở nhiệt độ trên +35°C, thời gian đóng rắn giảm đáng kể, ở nhiệt độ dưới +5°C, quá trình đóng rắn mất nhiều thời gian hơn hoặc thậm chí không diễn ra.

Bước 3. Xử lý bề mặt

Để việc dán dính hoàn hảo, chúng ta cần thực hiện 2 thao tác sau đây:

3.1. Làm sạch

Như thường lệ khi nói đến việc dán keo, bước đầu tiên là làm sạch bề mặt thật kỹ. Keo sẽ dính không tốt hoặc dễ bị bong tróc nếu không làm sạch bề mặt trước. Trong bài viết này chúng tôi dùng WEICON Surface Cleaner, nếu cần làm sạch rỉ sét hãy sử dụng Weicon Metal-Fluid, các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại danh mục Chất tẩy rửa.

Chúng tôi bôi chất tẩy rửa lên cả bề mặt sơn xe cần dán và các chi tiết trang trí mạ crom. Sau đó, chúng tôi lau lại cả hai bề mặt bằng một miếng vải sạch. Bước này không chỉ cần thiết để làm sạch kỹ lưỡng mà còn để loại bỏ cặn bám dính.

3.2. Quét sơn lót

Bây giờ quay lại lớp sơn lót: chúng tôi đã sử dụng WEICON Primer K 200 để xử lý bề mặt trước khi dán. Nó làm tăng khả năng kết dính đáng tin cậy và đảm bảo độ bám dính lý tưởng cho các bề mặt sơn và crom không thấm nước.

Bước 4. Dán lại cản xe/viền trang trí xe

Ưu điểm to lớn của keo Super-Tack: Nó có độ bền ban đầu cao – như tên gọi đã nói lên. Điều đó có nghĩa là phần trang trí có thể được gắn thẳng vào vị trí cũ của nó trên ô tô bằng cách cố định thêm một chút. Sau 24 giờ, keo sẽ khô hoàn toàn.

Bôi keo theo đường hình chữ S. Bằng cách đó, nó sẽ được trải đều khi cả hai phần được nối với nhau ở bước tiếp theo.

Đó là cách dễ dàng để sửa chữa các chi tiết trang trí hoặc cản xe bị lỏng mà không phải mang xe đến cửa hàng để sửa chữa tốn kém.

Carcaremax là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng và hiệu quả về bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi

Hotline Email