Dán lại gương chiếu hậu ô tô bị nứt

Gương chiếu hậu của ô tô rất dễ bị va quẹt và hư hỏng, một va chạm nhỏ, vô hại với một vật thể xung quanh cũng gương bị nứt gãy. Vỏ gương có chức năng quan trọng đối với toàn bộ gương chiếu hậu vì nó bảo vệ các thiết bị điện tử và cơ khí bên trong khỏi bụi bẩn và ảnh hưởng của thời tiết. Nếu nước mưa rò rỉ vào nắp, điều này sẽ nhanh chóng dẫn đến ăn mòn điện và hư hỏng không thể khắc phục đối với các thiết bị điện tử. Vì vậy, một vết nứt tưởng chừng như vô hại lại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trong khi việc sửa chữa gương chiếu hậu trong xưởng có thể khá tốn kém. Hướng dẫn từng bước dưới đây sẽ giúp bạn cách sửa thành công gương chiếu hậu bằng keo.

Kiểm tra hư hỏng: vết nứt ở gương bên

Nhiều vụ va chạm chỉ gây ra vết nứt nẻ trên vỏ gương, chiếc gương vẫn hoàn toàn ổn và nắp có thể được gắn lại dễ dàng.

Chuẩn bị

1. Lựa chọn keo dán phù hợp

Như đã đề cập, Weicon Plastic-Bond là chất kết dính hoàn hảo để tự sửa chữa các bộ phận bằng nhựa bởi vì nó không chứa dung môi nên nó bám dính đặc biệt tốt với nhựa. Và đó chính xác là vật liệu làm gương chiếu hậu. Keo Weicon Plastic-Bond có độ bền va đập cao và có thể chịu được cả tải trọng tĩnh và động. Ngoài ra, Plastic-Bond có tính nhớt nên dễ dàng thi công theo hình dạng cong bên trong của vỏ.

2. Làm sạch bề mặt

Việc cần làm trước mỗi lần dán keo: làm sạch bề mặt thật kỹ! Chỉ có bề mặt sạch sẽ, tốt nhất là không có dầu mỡ mới giúp chất kết dính tồn tại lâu dài và phát huy hết độ bền. Với WEICON Surface Cleaner, mặt trong của gương chiếu hậu sẽ sạch bóng ngay lập tức.

Quan trọng: Nên đeo găng tay để bảo vệ bàn tay của bạn cũng như tránh dầu mỡ mới bám lên do mồ hôi trên da.

Dán keo

Bước 1

Plastic-Bond là loại keo hai thành phần, chỉ phát huy tác dụng khi trộn với nhau. Lấy ra 1 lượng keo tương ứng với vết nứt và trộn kỹ.

Bước 2

Bôi đều keo vào bên trong ốp gương hai bên, đặc biệt là ở và xung quanh vết nứt. Trên lớp keo vẫn còn ướt, đắp miếng băng sợi thủy tinh và bôi thêm một lớp keo kết nhựa nữa.

Bước 3

Đợi đến khi keo đã khô hoàn toàn, bạn có thể gắn lại. Giờ đây, mưa hay việc lái xe qua tiệm rửa xe đều không thể gây hại cho các thiết bị điện tử trong gương ô tô.

Nếu các bạn đủ khéo léo, người ta sẽ rất khó để nhận ra vết nứt.

Carcaremax là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng và hiệu quả về bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi

Hotline Email