Hướng dẫn cách sửa bản lề cửa gỗ bị hỏng

Bạn đã lắp ráp và tháo rời một chiếc tủ quần áo rất nhiều lần khiến bản lề này bị gãy hoặc các lỗ vít bị sờn, tuôn ren ốc. Cánh cửa sau đó ít nhiều bị treo trên bản lề và có nguy cơ rơi ra mỗi khi bạn mở. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải vứt tủ quần áo đi và mua một cái mới? Không, may mắn thay có một giải pháp rẻ hơn! Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách sửa bản lề cửa trong bài đăng trên blog này.

Sửa bản lề cửa

Bạn không cần thêm bộ dụng cụ sửa chữa phức tạp để sửa chữa những chỗ gỗ bị hỏng. Tất cả những gì bạn cần là keo đàn hồi sửa chữa đồ gỗ Weicon Repair Stick Wood của chúng tôi. Chất trát sửa chữa hai thành phần này rất lý tưởng để sửa chữa các lỗ khoan và các bộ phận bằng gỗ bị hỏng.

Bước 1: Chuẩn bị bột trét sửa chữa

Bước một khi bạn muốn sửa chữa bản lề tủ hãy làm như sau: Đeo găng tay dùng một lần để da không tiếp xúc với keo. Sau đó cắt một lượng thích hợp của Repair Stick Wood và nhào cho đến khi thu được một khối đồng nhất. Vì hai thành phần của bột bả sửa chữa có màu khác nhau nên bạn có thể biết chính xác khi nào hỗn hợp đã sẵn sàng để cho lên các lỗ bản lề bị hỏng.

Bước 2: Lấp đầy các lỗ bản lề và vít

Bây giờ hãy nhét hỗn hợp chất trát vừa nhào trộn vào các lỗ ốc bị sờn hoặc sử dụng nó để cải thiện các khu vực khác của lỗ bản lề bị hỏng. Bạn cần đảm bảo chất trát đã lắp đầy và chặt khít ở những góc cạnh của lỗ ốc. Ngay sau khi tất cả các lỗ đã được lấp đầy, bạn có thể thư giãn trong khoảng một giờ – đây là khoảng thời gian mà lớp bột trét cần đông cứng.

Bước 3: Khoan lỗ mới

Bây giờ, sau khi bột trét đã đông cứng, hãy lấy một mũi khoan gỗ có đường kính phù hợp cho ốc vít (trong trường hợp của chúng tôi là 4 mm) và khoan các lỗ mới vào phần đệm bản lề cửa đã được xử lý. Sau đó, bạn có thể đặt bản lề nồi trở lại vừa khoan lỗ và vặn vít vào các lỗ mới khoan. Đây là lúc bạn sẽ nhận ra rằng các ốc vít đã bám chặt trở lại và bản lề không còn lung lay nữa! Hoàn thành? Sau đó, bạn có thể đặt cửa trở lại vị trí cũ. Tủ quần áo của bạn bây giờ sẽ có đầy đủ chức năng trở lại. Đây là cách dễ dàng để sửa bản lề cửa!

Carcaremax là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng và hiệu quả về bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi

Hotline Email