Những thứ cần bảo dưỡng trên ôtô điện

Ôtô điện di chuyển bằng cách sử dụng pin và động cơ điện. Thông thường tuổi thọ trung bình của những chiếc ô tô khoảng 5-10 năm, nhưng nếu muốn giữ một chiếc xe hơi lâu hơn, thì chủ xe cần bảo dưỡng xe thường xuyên một số bộ phận.

Chất làm mát pin

Nhiệt là một vấn đề lớn đối với ôtô điện, để quản lý nhiệt thoát ra từ pin lithium-ion, cần có chất làm mát. Việc xe điện bốc cháy đã từng xảy ra, có thể đó là kết quả của việc chủ sở hữu để pin quá nóng. Vì vậy, việc kiểm tra và giữ đúng mức chất làm mát là cực kỳ quan trọng.

Dầu hộp số

Hầu hết các loại xe điện không sử dụng hộp số, trường hợp này chủ xe không cần quan tâm tới khái niệm dầu hộp số.

Nhưng có nhiều mẫu xe điện có hộp số được sản xuất trong tương lai (ví dụ như chiếc Taycan của Porsche có hộp số hai cấp). Nếu bạn sở hữu những dòng xe loại này, bạn sẽ phải quan tâm tới việc bảo dưỡng, thay thế dầu hộp số.

Hệ thống phanh

Ô tô điện sử dụng hệ thống phanh tái sinh giúp giảm mài mòn phanh bằng cách chuyển đổi động năng của ôtô đang chuyển động thành năng lượng điện cho pin.

Chi tiết này hiếm khi phải thay thế nhưng vẫn cần phải đảm bảo rằng hệ thống phanh hoạt động bình thường. Điều này rất quan trọng vì ngoài tạo ra năng lượng, đây cũng là chi tiết chính để giảm tốc xe, do đó phanh cần phải kiểm tra thường xuyên.

Các chi tiết chuyển động

Các chi tiết như bản lề cửa, cần gạt nước… cần được bôi trơn và lốp xe bơm ở mức thích hợp là những việc cần bảo dưỡng giống như xe động cơ đốt trong.

Bảo dưỡng nội thất xe

Trong điều kiện nóng ẩm ở Việt nam, đồ nội thất trong xe rất dễ bị lão hóa và nấm mốc. Để khắc phục, chủ xe có thể dùng các dung dịch lau dưỡng nội thất xe như Stoner để làm sạch thảm, đồ da và nhựa phòng chống nấm mốc.

Carcaremax là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng và hiệu quả về bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi

Hotline Email